Do điều kiện thời tiết của Việt Nam nóng ẩm, mưa nhiều nên các dòng
máy móc trang thiết bị điện tử cần được thường xuyên chăm sóc, bảo dưỡng mới có
thể sử dụng bền lâu. Chiếc máy ép mía là người bạn đồng hành của nhiều hộ kinh
doanh nước giải khát, nên việc học cách bảo trì máy ép mía đúng cách là việc cần
thiết và rất quan trọng để máy giữ được công suất cao khi vận hành.
Lưu ý
khi muốn bảo dưỡng máy ép mía đúng cách
Để tránh những tai nạn liên quan đến chập điện, rò rỉ điện trong
quá trình sử dụng máy ép mía, người sử dụng máy nên định kỳ kiểm tra các mối
dây điện, ổ cắm điện, kiếm tra nối đất thường xuyên thường xuyên, liên tục. Quá
trình kiểm tra này đơn giản, không mất quá nhiều thời gian nhưng lại mang đến sự
an toàn tuyệt đối cho cả người chủ hộ kinh doanh, các thành viên gia đình, nhân
viên và khách hàng.
XEM THÊM > Máy ép mía VT-06
XEM THÊM > Máy ép mía VT-06
Sau một thời gian sử dụng máy ép mía thì bộ lọc nước mía sẽ bám nhiều
vụn mía, bã mía, bụi bẩn tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh nên người dùng cần tiến
hành tháo giỡ bộ lọc để cọ rửa, làm sạch cẩn thân sau đó lắp lại như cũ.
Với phần thân máy ép mía để ngoài đường nhiều cũng bám bụi bẩn
nhưng cũng chỉ cần dùng khăn ẩm lau sạch, cọ rửa sơ qua là được.
Hàng ngày sau khi ép mía xong nên cọ rửa sạch bộ phận ép mía để đảm
bảo vệ sinh tuyệt đối nhưng lưu ý không được làm dính nước vào vi mạch điện tử,
mo-tơ của máy.
Để tránh tai nạn lao động nên tắt máy ép mía, rút dây điện ra khi
tiến hành làm vệ sinh cho máy. Khi vân hành máy ép nên cắt nhỏ những khúc mía
ra để ép tránh để miếng mía bị quá to dính kẹt vào máy. Khi có thanh mía bị kẹt
thì không nên cố chạy tiếp sẽ làm hỏng động cơ máy nên bật công tắc ngược lại để
ngừng ép và kéo mía ra ngoài.
Bảo quẩn che chắn máy ép mía ở nơi khô ráo,tránh ánh mặt trời trực
tiếp
Không vận hành máy liên tục quá lâu, tốt nhất là nên vận hành 30
phút lại nghỉ một thời gian vài phút rồi tiếp tục ép.
Che chắn máy khi không dùng để tránh bị ruồi, côn trùng đậu vào.