Nếu như trừ tiền nguyên liệu, điện năng , đá viên, nơi ngồi và các phí khác, mỗi ly mía lãi được vài nghìn đồng. giá bỏ ra cho một ly mía đá đã hơn 5.000 đồng rồi mà bán 4.000 đồng thì lỗ vốn, vậy nên chi phí phải cao để bù lỗ.
Ở Hà Nội, máy ép mía chủ yếu được lấy từ Hoà Bình, Thanh Hoá về. Mức giá lấy buôn dao động 8.000 đến 9.000 đồng/cây. Khi đổ buôn cho tất cả quán phí 12.000 đến 13.000 đồng/cây.
Trong khi đó, phía trên TP.HCM, mía vật liệu chỉ phải chăng bằng một nửa, khoảng 4.000-6.000 đồng/cây, nên chi phí nước cũng phải chăng hơn so với Hà Nội.
Hơn thế nữa, tại vì cây mía trồng tại miền Bắc chỉ theo mùa vụ, không phải quanh năm giống như miền Nam nên giá mía đắt hơn đa phần lần. Tại Hà Nội, mía đá chỉ bán được bắt đầu từ tháng 4 đến khoảng tháng 8 vì đây là khoảng thời giờ ấm nhất trong năm. sau đó , khi trời mát, loại đồ uống này không còn được ưa chuộng nữa.
XEM THÊM >> Máy ép mía VT-06
Hẹn gặp bạn tại phần 2 ( máy ép nước mia HN và SG): ở phần 2 này, mình sẽ chia sẻ về loại máy ép nước mía F2.750 cũng như các tính năng nổi bật của nó, sản phẩm bán chạy nhất tại TpHCM..